Alibaba

Alibaba 7 ระบบการชำระเงินออนไลน์ยอดนิยมในจีน

มีการสำรวจพบว่าหนุ่มสาวชาวจีน คือกลุ่มที่นิยมใช้แอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือในการทำธุรกรรมต่างๆ แทนการใช้เงินสด อีกทั้งการพัฒนาของเทคโนโลยีการทำธุรกรรมทางออนไลน์ก็มีการยกระดับมากขึ้น จากที่แต่เดิมเป็นการสแกนด้วย QR Code ปัจจุบันได้นำระบบสแกนใบหน้าเข้ามาใช้ในบางบริการแล้วด้วย โดยใช้งานผ่านทางระบบชำระเงินออนไลน์ หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยม

Alibaba จับตา 12.12 ปีนี้ จะทุบสถิติช็อปปิ้งออนไลน์ของปีก่อนหรือไม่?

Alibaba จับตา 12.12 ปีนี้ จะทุบสถิติช็อปปิ้งออนไลน์ของปีก่อนหรือไม่? เมื่อปี2018 ช่วง12.12 ถือว่ามียอดช็อปปิ้งสูงสุด ทำลายสถิติช่วง11.11 ชนะขาดลอย แล้วปีนี้ล่ะ?

Alibaba ทำลายสถิติในวันคนโสด (11.11) ด้วยยอดขายมากกว่า 38 ดอลลาร์สหรัฐ

Alibaba ทำลายสถิติในวันคนโสด (11.11) ด้วยยอดขายมากกว่า 38 พันล้านเหรียญสหรัฐ ทุบสถิติมากกว่าครั้งก่อนๆ แม้ว่าจะเผชิญกับเศรษฐกิจที่ต่ำ แต่ยอดช็อปปิ้งกลับถล่มถลาย

Alibaba นอนอุ่นหนุนสบาย ไอเดียเลือกหมอน ให้นอนฝันดีตลอดคืน

Alibaba หมอนดีๆ สักใบ ช่วยให้นอนสบายและหลับสนิทตลอดคืน แต่หมอนดีๆ ใบหนึ่ง ก็ไม่ได้เหมาะกับคนทุกคน เพราะมีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการเลือกหมอนในแต่ละบุคคล เช่น ลักษณะท่านอน โรคประจำตัว ฯลฯ วันนี้แอดมินรวบรวมข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อหมอน   Alibabaeasy มีเคล็ดลับในการเลือกหมอนหนุนนอนที่เหมาะกับท่านอนของแต่ละบุคคลมาฝาก รวมทั้งวัสดุที่ยัดไส้หมอน ก็มีผลต่อการนอนหลับเช่นเดียวกัน ท่านอนที่ถนัดกับเคล็ดลับการเลือกหมอน คนชอบนอนคว่ำ หมอนนุ่มๆ และค่อนข้างแบนพอสมควร เหมาะที่สุดสำหรับคุณ หรือไม่คือไม่ใช้หมอนเลยก็ยังได้ แต่หมอนนุ่มจะทำให้คออยู่ในแนวเดียวกับกระดูกสันหลังมากขึ้น คนชอบนอนหงาย ให้มองหาหมอนที่หนาปานกลาง อย่าเลือกหมอนที่สูงหรือแข็งจนเกินไป แต่ก็ไม่ควรเลือกแบบที่นุ่มมากๆ จนหัวของคุณจมลงไปในที่นอน คนชอบนอนตะแคง ควรเลือกหมอนที่มีความสูงและแน่นกำลังดี เพื่อรองรับต้นคอ คนชอบนอนหลายท่า ควรเลือกหมอนที่หนาปานกลางและนุ่มเล็กน้อย จะช่วยเพิ่มความสบายมากขึ้น วัสดุยัดไส้หมอน เลือกให้ดี มีผลต่อการนอนหลับ มีโรคเรื้อรังบางชนิด ที่ควรนำมาพิจารณาในการเลือกหมอนให้ถูกสุขลักษณะ อาทิ ภูมิแพ้ โรคหืดหอบ อาการปวดคอเรื้อรัง เพราะคุณอาจจำเป็นต้องใช้ไส้ในหรือปอกหมอนกันไรฝุ่น หมอนขนเป็ด ด้านในจะถูกยัดไส้ด้วยขนเป็ดหรือห่าน ข้อดีคือ หากยัดไส้แน่น จะเหมาะกับคนชอบนอนตะแคง แต่ถ้ายัดไส้น้อย จะนุ่มหน่อย จึงเหมาะกับคนนอนหงายหรือคว่ำ ข้อดี …

Alibaba นอนอุ่นหนุนสบาย ไอเดียเลือกหมอน ให้นอนฝันดีตลอดคืน Read More »

Alibaba เครื่องใช้มัลติฟังก์ชั่น ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต

Alibaba มาทำความรู้จักเครื่องมัลติฟังก์ชั่น (Multi-Function Centre) เป็นเครื่องที่สามารถใช้งานได้ครบทุกประเภทภายในเครื่องเดียว All-in-one รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย และมีการพัฒนารูปลักษณ์ดีไซน์ให้ทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบัน พร้อมใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับเมืองในยุคนี้ อีกทั้งยังมีราคาให้เลือกมากมายตามงบประมาณของผู้บริโภค เมื่อสำรวจอุปกรณ์ของใช้ในบ้านยุคนี้ คุณจะพบว่ามันคือสิ่งประดิษฐ์ล้ำสมัย ที่เป็นการรวบรวมเอาเทคโนโลยีล่าสุด หรือ ฟังก์ชั่นการใช้งานหลายๆ อย่าง มาบรรจุอยู่ภายในเครื่องเดียว เพื่อรองรับความต้องการในการใช้งานได้อย่างครบครัน อีกทั้งมีขนาดที่ถูกย่นย่อให้เล็กลง รูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา และสามารถนำไปจัดวางบนพื้นที่ภายในบ้านที่มีจำกัดได้อย่างสะดวกสบายมากทีเดียว สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือคอนโดมิเนียม ที่มีพื้นที่การใช้งานค่อนข้างจำกัด การเลือกซื้อเครื่องใช้มัลติฟังก์ชั่นหรือของตกแต่งบ้านที่ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างในเครื่องเดยวนั้น ถือเป็นการตอบโจทย์ที่เหมาะสมที่สุด คุณไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใช้เป็นจำนวนมาก และยังสามารถบริหารพื้นที่ใช้สอยได้อย่างสะดวกลงตัว ไม่ต้องแยกการทำงานแต่ละอย่างในแต่ละเครื่อง คือ จบครบในเครื่องเดียว ช่วยประหยัดเงินได้มากกว่าการซื้อเครื่องใช้ 3 ถึง 4 อย่าง ในการแยกงานแต่ละประเภทอีกด้วย กับยุคของเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำและการพัฒนาไม่มีที่สิ้นสุด ได้ตอบโจทย์ความต้องการของมนุษย์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อาทิเช่น กาต้มน้ำพร้อมเตาไฟฟ้า กาต้มน้ำพร้อมเตาไฟฟ้า ที่ให้มากกว่าการต้มน้ำร้อน แต่ยังสามารถปรับระดับความร้อนของน้ำ เป็นเครื่องใช้ภายในครัวเรือนและเป็นชุดน้ำชาในเครื่องเดียว สามารถต้มและลวกถ้วยชาได้ในหม้อ พร้อมมีหน้าจอแสดงผลเป็นหน้าจอดิจิตอลเรียลไทม์ ใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงาน โคมไฟตั้งพื้นพร้อมกระถาง โคมไฟตั้งพื้นพร้อมกระถางปลูกต้นไม้ในตัว เป็นโคมไฟที่ให้มากกว่าแสงสว่างภายในห้อง สามารถใช้เป็นฐานวางกระถางต้นไม้ได้ในตัว รูปลักษณ์และดีไซน์ที่ทันสมัย ช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศสีเขียวที่แสนสบายตา …

Alibaba เครื่องใช้มัลติฟังก์ชั่น ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต Read More »

Alibaba 7 สิ่งนวัตกรรมจีน สร้างสรรค์โลก

Alibaba จีน ประเทศลำดับที่ 26 ใน 160 ประเทศทั่วโลก ที่ World Bank จัดอันดับว่ามีประสิทธิภาพสูงสุดของระบบ Logistics ในโลก และยังครองความเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี การสื่อสารและธุรกิจ E-Commerce  วันนี้ Alibabaeasy ได้รวบรวมนวัตกรรมที่คิดค้นขึ้นโดยชาวจีนและโด่งดังไปทั่วโลก จวบจนถึงทุกวันนี้ มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย baidu.com (ไป่ตู้) Search Engines อันดับหนึ่งของประเทศจีนและเป็นเว็บไซต์ติดอันดับคนใช้มากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก (ข้อมูลเดือน ส.ค.2562) โดยมีผู้เข้าชม 9.77 ล้านคน/เดือน ไป่ตู้มีดัชนีข้อมูลมากกว่า 740 ล้านเว็บเพจ 80 ล้านภาพ และ 10 ล้านไฟล์เพลงและภาพยนตร์ ได้รับการจัดอันดับจาก MIT Technology Review ให้เป็น 1 ใน 50 บริษัทผู้ผลิตและสร้างสรรค์นวัตกรรมที่มีอิทธิพลของโลกอีกด้วย Taobao เว็บไซต์ขายปลีกที่ใหญ่ที่สุดในจีน หลังเปิดตัวปี 2546 …

Alibaba 7 สิ่งนวัตกรรมจีน สร้างสรรค์โลก Read More »

Alibaba แพ็คสินค้าให้ปัง ไม่ให้พังในหน้าฝน

Alibaba เข้าหน้าฝนอย่างจริงจัง น้ำท่วมขังการเดินทางก็ลำบาก แต่สำหรับร้านค้าทั้งหลาย เราไม่ควรทำให้เป็นอุปสรรคในการขนส่งสินค้า  Alibabaeasy แนะนำวิธีแพ็คสินค้าสำหรับร้านค้าออนไลน์ ไม่ให้ของพัง น้ำซึมเข้า ภายในเปียกชื้นก่อนถึงมือลูกค้า มีอะไรที่ต้องให้ความสำคัญ มาดูกันเลย กล่องกระดาษ เป็นอุปกรณ์ในการบรรจุสิ่งของที่สำคัญที่สุด ควรเลือกกล่องให้มีขนาดพอดีกับขนาดสิ่งของ ไม่ควรเลือกกล่องที่มีขนาดใหญ่มากเกินไป ทำให้เหลือพื้นที่ภายในว่างมาก โดยกล่องที่ได้มาตรฐานจะมีขนาด 30x40x29 ซม. 42x44x45 ซม. และ 55x45x45 ซม. กระดาษลูกฟูก คือส่วนที่เป็นลอนบนกระดาษลูกฟูก จะช่วยลดแรงกระแทกและป้องกันรอยขีดข่วน มีน้ำหนักเบาและมีทั้งแบบบางและแบบหนา สามารถใช้รองขาโต๊ะ ตู้ เตียง หรือติดบริเวณเหลี่ยมมุมสิ่งของที่อาจได้รับความกระทบกระเทือนในการขนส่งหรืออาจจะใช้เป็นตัวแบ่งระหว่างชั้นในกล่องใส่ของเพื่อให้ดูเป็นระเบียบยิ่งขึ้น แผ่นกันกระแทกหรือกระดาษสุญญากาศ ใช้กันกระแทกได้เป็นอย่างดี แถมยังงช่วยห่อหุ้มสินค้าให้รัดกุมกันเปียก กันซึม กันน้ำเข้าได้อีกชั้นหนึ่ง ห่อด้วยถุงพลาสติกไว้อีกชั้นหนึ่ง เพื่อหุ้มสินค้าได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจ ช่วยป้องกันความเปียกชื้นได้อีกระดับ เขย่ากล่องตรวจสอบความหนาแน่น เพื่อให้มั่นใจว่าคุณแพ็คสินค้าดีพอหรือยัง และหนาแน่นพอที่จะรองรับการกระแทกได้หรือไม่ ควรตรวจสอบด้วยการเขย่ากล่องเพื่อฟังว่าพื้นที่ว่างภายในกล่อง หากของด้านในยังเลื่อนไปมาได้อยู่ นั่นอาจแปลว่ากล่องมีขนาดใหญ่เกินไป ควรเปลี่ยนเป็นกล่องที่มีขนาดเล็กกว่า และใช้โฟมกันกระแทกหรือกระดาษหนังสือพิมพ์ยัดใส่ไว้ภายในตัวกล่อง  เพราะการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า เริ่มต้นได้จากจุดเล็กๆ อย่างความใส่ใจในการแพ็คสินค้าเพื่อเตรียมการจัดส่งทางไกล อย่างไรก็ตาม สินค้าแต่ละชนิด ก็มีวิธีการแพ็คและห่อหุ้มที่แตกต่างกันไป …

Alibaba แพ็คสินค้าให้ปัง ไม่ให้พังในหน้าฝน Read More »

Alibaba แนะนำหูฟังไร้สาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่อย่างแท้จริง

Alibaba มาอัพเดทเทรนด์หูฟังไร้สาย ที่เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ซึ่งตอนนี้กำลังกลายเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนทุกวัย  ก่อนหน้านี้เราจะเห็นว่าหูฟังแบบไร้สาย มีทั้งแบบครอบหูและแบบเสียบหู แต่ที่กำลังจะกล่าวถึงเป็นหูฟังแบบเสียบหูหรือรู้จักกันในชื่อของ ‘in ear’นั้นเอง ด้วยโทรศัพท์รุ่นใหม่ ที่เริ่มไม่มีรูแจ็คสำหรับเสียบหูฟังแบบสาย จึงทำให้คนเริ่มหันมาสนใจหูฟังแบบไร้สายกันมากขึ้น ซึ่งในขณะเดียวกันหูฟังแบบ In-ear (หรือหูฟังแบบในหู) นั้น มีให้เลือกอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือทั้งแบบเชื่อมสองข้างเข้าด้วยกัน เรียกกันให้เข้าใจง่ายๆ คือแบบดั้งเดิม ซึ่งสามารถพบได้ทั่วไป และอีกแบบคือหูฟัง True Wireless ซึ่งเป็นแบบที่ไม่มีสายทั้ง 2 ข้าง จะเห็นได้ว่าช่วงนี้เริ่มมีหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ให้เลือกใช้งานกันมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเลยคือทั้งในเว็บไซต์ Taobao และ Tmall เป็นแหล่งให้คุณได้เลือกหูฟัง ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบ True Wireless เพื่อตอบสนองความต้องการและเลือกใช้งานได้ตามความชอบของตัวคุณ โดยหูฟังแบบไร้สายทั้ง 2 แบบนั้น มีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป Alibabaeasy รวบรวมมาให้ดูกันว่ามีอะไรกันบ้าง ความสบายเวลาสวมใส่ เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่ทุกคนต่างมองหาอยู่เสมอ สำหรับการสวมใส่หูฟัง โดยหูฟังแบบ True Wireless มีน้ำหนักเบากว่าหูฟังแบบดั้งเดิมเล็กน้อย …

Alibaba แนะนำหูฟังไร้สาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่อย่างแท้จริง Read More »