Line: @alibabaeasy|Tel: 02-026-3114

ระกามาแรง! 5 สิ่งต้องสั่งของจากจีนมาเสริมดวงตรุษจีน

“新正如意 新年发财 ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้” ต้อนรับช่วงเทศกาลกันอีกครั้งกับวันปีใหม่ของพี่น้องชาวจีน ซึ่งในบ้านเราก็มีชาวไทยเชื้อสายจีนกันอยู่มาก เลยทำให้เราคุ้นหูคุ้นตากับเทศกาลนี้ เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เตียมสั่งของจากจีนมาขาย

แน่นอนว่าสิ่งที่เด็กๆ รอคอยก็คงจะหนีไม่พ้น “อั่งเปา” หรือที่แปลความหมายว่า “ซองแดง” โดยคนจีนจะถือว่าสีแดงนำความโชคดีมาให้ จึงใส่เงินใน “อั่งเปา” เพื่อให้โชคและของขวัญปีใหม่แก่เหล่าเด็กๆ และไม่เพียงแค่นั้นชาวจีนยังมีความเชื่อในเรื่องเครื่องรางนำโชค ของมงคลต่างๆ ที่ช่วยให้เจริญรุ่งเรือง รวยๆ เฮงๆ อีกเยอะมาก งานนี้ทาง “Alibabaeasy” เลยขอยก 5 วัตถุมงคลเสริมดวงชะตาส่งตรงจากประเทศจีนแท้ๆ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง และอันไหนเหมาะกับคุณ!

ของมงคลตรุษจีนปีนี้ต้องมีชิ้นที่ 1 : “ปีเซียะ” กันภัย

สั่งของจากจีน

“ปีเซียะ” นับว่าเป็นของมงคลที่มีพลังช่วยกำจัดสิ่งชั่วร้าย ขจัดอาถรรพ์ต่างๆ โดยจะมีรูปร่างคล้ายสัตว์ นิยมบูชาหลายขนาด ตั้งแต่พกพาจนถึงตั้งโชว์ และอีกข้อควรรู้คือหากมีตัวเดียวจะเป็นตัวเสี่ยงโชค ส่วนมีเป็นคู่ทั้งตัวผู้และตัวเมียจะปัดเป่าเรื่องร้ายๆ

https://goo.gl/yL8LqP

ของมงคลตรุษจีนปีนี้ต้องมีชิ้นที่ 2 : “ก้อนทองไก่” เงินไหลมา

สั่งของจากจีน

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าก้อนทองเป็นสัญลักษณ์แห่งความร่ำรวย ชาวจีนจึงนิยมบูชาเพื่อการทำมาค้าขาย ที่รวยอยู่แล้วก็ให้รวยๆ ขึ้นไป อีกทั้งปีนี้ต้องเป็น “ก้อนทองไก่” เพราะตรงกับปีระกา เรียกได้ว่าใครมีแล้วมั่งคั่งร่ำรวย เงินไหลมาเทมาแน่นอน (แต่ต้องขยันทำงานด้วยนะ)

https://goo.gl/gHNavb

ของมงคลตรุษจีนปีนี้ต้องมีชิ้นที่ 3 : 3 เทพเจ้า “ฮก ลก ซิ่ว” พรจากสวรรค์

ต้องบอกก่อนว่า 3 เทพเจ้า “ฮก ลก ซิ่ว” นั้นเป็นที่รู้จักและนับถือมากในกลุ่มชาวจีน โดยเชื่อกันว่า “เทพเจ้าฮก” เป็นตัวแทน อำนาจบารมี “เทพเจ้าลก” เป็นตัวแทน โชคลาภ วาสนา และ “เทพเจ้าซิ่ว” เป็นตัวแทน อายุยืนยาวห่างโรคภัย ซึ่งจะมีวิธีการบูชาด้วยการวางไว้ให้สูงอยู่เหนือโต๊ะ ห้ามวางในห้องนอน ตั้งให้หันหน้าออกไปทางประตู ด้านหลังติดฝาผนังไม่ควรเป็นหน้าต่างจะไม่เป็นมงคล

https://goo.gl/u0HT8u

ของมงคลตรุษจีนปีนี้ต้องมีชิ้นที่ 4 : “น้ำเต้า” ยกเช็ตช่วยสุขภาพดี

ในวัฒนธรรมจีน “น้ำเต้า” เป็นสัญลักษณ์มงคล โดยเชื่อว่าข้างในบรรจุน้ำทิพย์แห่งความเป็นอมตะ เพราะฉะนั้นการแขวนน้ำเต้าหรือบูชาจึงมีความหมายถึงการช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ให้มีอายุยืนยาว ช่วยในเรื่องของสุขภาพ แถมยังมีโชคลาภเงินทองตลอดอีกด้วย

https://goo.gl/a57CWV

ของมงคลตรุษจีนปีนี้ต้องมีชิ้นที่ 5 : กระปุก “หมู” อุดมโชค

“หมู” ก็เป็นอีกหนึ่งสัตว์มงคลของชาวจีน ซึ่งเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ เป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวย สมบูรณ์ เต็มไปด้วยทรัพย์ อีกทั้งยังให้โชคลาภ จึงมักมีกระปุกหมูไว้เก็บเงินถือเคล็ดความรวยอีกเช่นกัน

https://goo.gl/N8A3Ye

ใครสนใจซื้อเพื่อมอบเป็นของขวัญในคนที่คุณรักในช่วงเทศกาลตรุษจีนก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง! สั่งที่ “Alibabaeasy” ได้ของจากจีนแน่ๆ ส่งตรงถึงไทย สะดวกสบาย คอนเฟิร์ม!

2017-10-17T08:09:45+07:00