Line: @alibabaeasy|Tel: 02-026-3114

6 วิธีเพิ่มความน่าสนใจและจำนวนคนเห็นให้กับเพจนำเข้าสินค้าจากจีนของคุณ!

         สร้างเพจมานาน คนกดไลค์ก็มีเยอะระดับนึง แต่ทำไมคนกดไลค์และเห็นโพสน้อยจัง!!  ไม่ต้องตกใจค่ะ สมัยนี้ระดับเน็ตไอดอลที่คนกดติดตามเป็นแสนๆ ล้านๆ ก็ไลค์น้อยลงเช่นกัน เพราะเฟสบุ๊คฉลาดขึ้นค่ะ เขาจะกรองให้เห็นโพสน้อยลง ขึ้นอยู่กับความนิยมของโพส, ความสนใจของเพจนั้นๆ, เวลาในการโพส, ชนิดของการโพส (รูปภาพ/วิดีโอ, ลิ้งค์,ข้อความ) การตอบสนองต่อโพสหรือเพจของคุณ และปัจจัยอื่นๆอีกมากมาย

วันนี้เรามีเทคนิคเล็กๆน้อยๆมาฝากพ่อค้าแม่ค้าที่นำเข้าสินค้าจากจีนมาขายให้มีเพจที่เปี้ยงปังเรทติ้งถล่มทลาย มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเราควรทำอย่างไรบ้าง

นำเข้าสินค้าจากจีน1.โพสต์คอนเทนต์น่าสนใจ

          คงไม่มีใครที่อยากเปิดเข้ามาหน้าเพจแล้วเห็นแต่หน้าแคทตาล็อค หรือข้อมูลสินค้าเรียงกันเป็นพรืดหรอกจริงไหมคะ ลองเปลี่ยนการโพสขายแต่สินค้า เป็นโพสอย่างอื่นที่คิดว่ากลุ่มลูกค้าเราจะชอบดูซิคะ
เช่น ร้านค้าคุณคือร้านนำเข้าสินค้าจากจีนประเภทกระเป๋าวัยรุ่น กลุ่มลูกค้าอายุราวๆ 13-18ปี ก็ลองหาคอนเทนต์การเลือกกระเป๋ายังไงให้เข้ากับการแต่งตัวแบบต่างๆ, กระเป๋าที่ใช้ได้กับทุกวันเข้ากับทุกลุค, เนื้อผ้ากระเป๋ากับการใช้งานแบบต่างๆ ฯลฯ

2.โพสต์รูปภาพหรือวิดีโอ

            อย่างที่บอกไปข้างต้น ชนิดของการโพสรูปแบบต่างๆ ก็มีผลต่อการเห็น หรือความสนใจของกลุ่มลูกค้าเช่นกัน เรียงลำดับความน่าสนใจและการดันให้โพสอยู่ลำดับต้นๆ ของฟีดได้ดังนี้

  • รูปภาพ หรือ วิดีโอ

  • ลิ้งค์

  • ข้อความ

ดังนั้นการโพสในแต่ละครั้ง ควรจะเป็นรูปภาพหรือวิดิโอที่น่าสนใจ ส่วนเนื้อหาข้างในรูปหรือวิดิโอนั้นๆ ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ของใครของงมันได้เลยค่ะ อาจจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าทางอ้อมอย่างข้อแรก หรือเนื้อหาอื่นๆที่คิดว่ากลุ่มลูกค้าจะชอบก็ได้ค่ะ

3.โพสต์รูปคำถามให้ชาวเพจตอบ

          อย่างที่บอกไปในข้อ 2 นะคะว่า รูปภาพเป็นสิ่งที่เฟสบุ๊คให้ความสำคัญที่สุด ดังนัั้นหากเราจะถามคำถามอะไรซักอย่างเพื่อให้ชาวเพจตอบนั้นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกสิ่งหนึ่งค่ะ เพราะจะได้การมีส่วนร่วมระหว่างคุณกับชาวเพจนั่นเองค่ะ ส่งผลให้โพสเด้งหน้าฟีดคนที่กดไลค์เพจได้เรื่อยๆ แบบฟรีๆ อีกด้วยค่ะ

ยกตัวอย่างแบบเดิมนะคะ ร้านค้าคุณคือร้านนำเข้าสินค้าจากจีนประเภทกระเป๋าวัยรุ่น กลุ่มลูกค้าอายุราวๆ 13-18 ปี อาจจะทำรูปภาพมาถามชาวเพจว่า ชอบกระเป๋าทรงไหนมากที่สุด, ถ้าแฟนซื้อกระเป๋าเป็นของขวัญวันเกิดคุณอยากได้แบบข้อใด 1,2,3

4.หมั่นพูดคุยกับชาวเพจ

          การตอบข้อความและคอมเม้นท์หน้าเพจ เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก สำหรับการเพิ่มโอกาสให้เขาเห็นโพสเราบ่อยๆ เพราะอย่างที่บอก เฟสบุ๊คเขาฉลาด ยิ่งเห็นเราคุยกับใคร เฟสบุ๊คยิ่งคิดว่าเราสนิทกับคนนั้น และดันโพสของเพจเราให้ขึ้นหน้าฟีดของเขาอยู่บ่อยๆ ดังนั้นเมื่อมีคนทักข้อความมา ห้ามปล่อยโอกาสนี้หลุดมือไปนะคะ

5.ใส่ข้อความขอให้ Like, Share, Comment ไปในโพสต์

          เมื่อเราโพสอะไรลงไปก็แล้วแต่ อย่าลืมใส่ข้อความเรียก like share รวมถึง comment ให้โพสนั้นๆด้วยนะคะ  มันก็จะตรงไปหน่อยๆ แต่ก็ถือว่าได้ผลเลยล่ะค่ะ พอชาวเพจเห็นข้อความนี้แล้ว รับรองใจอ่อนกดไลค์ให้เราแน่นอน

6.เลือกเวลาโพสต์ให้ถูกต้อง

        เลือกเวลาในการโพสให้ตรงกับการใช้งานของกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด เช่น หากกลุ่มลูกค้าคือคนนอนดึก ก็โพสตอนเย็นไปจนถึงดึกๆ ได้ แต่ถ้ากลุ่มลูกค้าเป็นนักเรียนหรือวัยทำงานลงช่วงเย็นก็จะเป็นอะไรที่เหมาะกว่า เพราะเพิ่งเลิกเรียน หรือเพิ่งเลิกงาน ทั้งนี้ไม่ว่ากลุ่มไหนก็แล้วแต่มีแบบสำรวจออกมาแล้วนะคะว่า การโพสตอน 18.00 – 20.00 น. ทำให้คนเห็นโพสสูงสุดค่ะ

       เราหวังว่าบทความในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อพ่อค้าแม่ค้าที่นำเข้าสินค้าจากจีนกับเรารวมถึงเจ้าอื่นๆ ด้วยไม่มากก็น้อยนะคะ  Alibabaeasy ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้คุณค้าขายประสบความสำเร็จดั่งที่ตั้งใจไว้ค่ะ ซึ่งเรายังมีเคล็บลับความสำเร็จมาฝากเพื่อนๆ ด้วย แค่ตั้งเป้าหมาย และลงมือทำ ความสำเร็จก็อยู่แค่เอื้อม

เรื่องนำเข้าสินค้าจีน จะไม่ยากอย่างที่คิด เมื่อใช้ Alibabaeasy

2018-03-07T04:45:38+07:00